Tổ chức khám sàng lọc miễn phí

17:15:2421/06/2017

THÔNG BÁO 
CHƯƠNG TRÌNH “ĐÁNH GIÁ, SÀNG LỌC SỰ PHÁT TRIỂN TÂM LÝ CHO TRẺ EM TỪ 18 THÁNG ĐẾN 6 TUỔI

Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các chuyên gia tâm lý tổ chức chương trình: “Đánh giá, sàng lọc sự phát triển tâm lý trẻ em” với phương pháp đánh giá, kiểm tra, sàng lọc tâm lý bằng các test, quan sát, phỏng vấn…giúp phát hiện sớm các vấn đề trong quá trình phát triển của con để nhận được sự tư vấn trong quá trình can thiệp sớm cho con. 
Cụ thể như sau:

 1. Mục đích của chương trình
  - Đánh giá sự phát triển về mặt tâm lý của trẻ so với lứa tuổi.
  - Phát hiện những năng lực, thế mạnh cũng như những hạn chế, điểm yếu của con trong từng giai đoạn phát triển. Những phát hiện này góp phần điều chỉnh sự phát triển của con phù hợp với độ tuổi, giúp con phát triển đúng hướng,...
  - Phát hiện những dấu hiệu rối nhiễu về tâm lý, rối loạn phát triển, nhằm hạn chế nguy cơ trẻ tự kỷ, chậm phát triển và khủng hoảng khi vào môi trường lớp học.
  - Tham vấn, hỗ trợ gia đình trong việc hiểu tâm lý trẻ.
  Kết quả đánh giá giúp cho gia đình có cái nhìn tổng quan về sự phát triển của con mình trên những lĩnh vực phát triển khác nhau như vận động thô, vận động tinh, ngôn ngữ - xã hội, nhận thức, cá nhân xã hội....
  - Từ hoạt động thăm khám, đánh giá nếu phát hiện trẻ có vấn đề chậm phát triển theo lứa tuổi, các lĩnh vực rối loạn phát triển, trẻ và gia đình sẽ được các chuyên gia tư vấn tham gia vào các chương trình trị liệu phù hợp.
 2. Phương pháp đánh giá, sàng lọc:

Chương trình được thực hiện với các phương pháp đánh giá, sàng lọc sau đây:
- Sử dụng các test đánh giá trong tâm lý học: 
+ Dùng test PEP-R là bảng hỏi gồm 174 các biểu hiện hành vi cảm xúc thường gặp ở trẻ. Công cụ đánh giá này được thực hiện trên phần mềm.
+ Test Denver II, nhằm đánh giá mức độ phát triển tâm lý – vận động ở trẻ nhỏ từ sơ sinh đến 6 tuổi và giúp phát hiện sớm những tình trạng chậm phát triển ngay từ trong giai đoạn 6 năm đầu đời, từ đó có những biện pháp can thiệp kịp thời. Công cụ đánh giá này được thực hiện trên phần mềm hỗ trợ đánh giá. Trả kết quả ngay sau khi test khoảng 10 – 15 phút.
- Phương pháp quan sát trẻ
- Phương pháp trao đổi, phỏng vấn cha mẹ
Các phương pháp nói trên đều được sử dụng đồng thời trong quá trình đánh giá. 
- Ngoài ra, nếu trẻ có những biểu hiện bất thường ở các lĩnh vực khác nhau, chuyên gia sẽ sử dụng thêm các test tương ứng để kiểm tra, đánh giá.

 1. Chuyên gia đánh giá:
  Chuyên gia đánh giá là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tâm lý học lâm sàng (kèm theo danh sách chuyên gia).
 2. Thời gian: Ngày 4/9/2017
  Thời gian đánh giá trung bình một ca là 1 giờ 15 phút, trong các khung giờ sau:
  Sáng: 8h15 – 9h30 và 9h45 - 11h30
  Chiều: 13h30 -14h45 và 15h - 16h30. 
  5. Địa chỉ : Số 6- tổ 7- khu II – phường Hồng Hải – Hạ Long – Quảng Ninh
 3. Đối tượng mời tham dự: Phụ huynh có con trong độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 6 tuổi
 4. Mức phí đánh giá: Miễn phí 
  Mức phí này các ngày thường là 500.000/ca
  Các chuyên gia và cán bộ tham gia hoạt động này là tình nguyện.
  Phụ huynh có nhu cầu tham gia đăng kí theo khung giờ đánh giá dưới đây qua số điện thoại: 0945891068

Email : trungtamkhuyettatquangninh@gmail.com